Thông tin sản phẩm Máy pha cà phê Gaggia TS 1GR
THÔNG TIN CHI TIẾT
Máy pha cà phê Gaggia TS 1GR có thiết kế dạng máy bán tự động, ngăn chứa nước phía sau máy có thể tháo lắp dễ dàng để thêm nước hay vệ sinh. Bình đun dung tích 2.3 lít, có chức năng tự động cấp nước và có đèn báo hết nước trong ngăn chứa. Kích thước nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng, Gaggia TS 1GR phù hợp cho quán cà phê vừa và nhỏ hoặc cà phê take away.
Thông số kỹ thuật
- Công suất: 1500W
- Điện áp: 230V/50Hz
- Kích thước (D x R x C): 510 x 310 x 470 mm
- Trọng lượng máy: 25kg
- Loại máy: Bán tự động
- Số cần pha cà phê (group): 1
- Dung tích bình đun (boiler): 2.3 lít
- Vòi hơi (steam): 1
- Vòi nước nóng: 1
- Công suất nước nóng: 240 tách/giờ (tách 150cc)
- Đồng hồ chỉ báo áp suất bình đun: có
- Đèn báo ngăn chứa nước cạn: có
- Bình đun tự động cấp nước từ ngăn chứa nước của máy bằng bơm giảm ồn, giảm rung kết hợp với van điện từ ba chiều
- Nhiệt kế kiểm soát nhiệt độ nước ở bộ phận chiết xuất cà phê: có
- Khay hâm nóng tách: có
- Điều khiển vòi cà phê, vòi steam và vòi nước nóng hoàn toàn bằng núm xoay và nút bấm cơ
- Màu sắc: Bạc
- Xuất xứ: Italy
- Bảo hành: 1 năm
- Hãng sản xuất: Gaggia
Cấu tạo Máy pha cà phê Gaggia TS 1GR
1. Nắp ngăn chứa nước
2. Ngăn chứa nước
3. Dây nguồn
4. Ổ cắm dây nguồn
5. Công tắc nguồn
6. Chỉ báo mực nước trong ngăn chứa
7. Đèn báo cạn nước trong ngăn chứa
8. Nút chọn chức năng làm cà phê
9. Đồng hồ báo áp suất bình đun (boiler)
10. Núm xoay mở vòi nước nóng
11. Đầu ra nước nóng
12. Núm xoay mở vòi hơi
13. Vòi steam
14. Tổ hợp van chân không
15. Khay chứa nước thải
16. Tay cầm giữ phin lọc
|
|
Hướng dẫn sử dụng Máy pha cà phê Gaggia TS 1GR
Làm cà phê từ cà phê bột
- Lắp phin lọc phù hợp với số tách cà phê vào tay cầm rồi lắp tay cầm vào máy. Chờ máy gia nhiệt và làm nóng phin lọc.
- Khi máy đạt áp suất yêu cầu, tháo tay cầm ra khỏi máy và cho lượng cà phê phù hợp vào phin lọc. Có thể nén cà phê tùy theo khẩu vị của người dùng. Gạt hết cà phê thừa trên miệng phin lọc và lắp tay cầm trở lại máy.
- Đặt tách dưới vòi cà phê và bật nút chức năng (8) về vị trí “I” để khởi động quá trình chiết xuất cà phê. Khi lượng cà phê trong tách đạt lượng yêu cầu, chuyển nút (8) về vị trí “O”.
- Lấy tách cà phê ra khỏi vị trí và phục vụ ngay sau đó để giữ được nhiệt độ tiêu chuẩn, đảm bảo hương vị và độ bền màu của lớp crema trên bề mặt cà phê.
|
|
Lấy nước nóng từ máy và đánh sữa bằng vòi steam
- Đặt ca dưới vòi nước nóng, xoay núm (10) ngược chiều kim đồng hồ đến khi đủ lượng nước trong ca, xoay núm (10) theo chiều kim đồng hồ để đóng vòi nước.
- Để làm tách cappuccino, trước hết chuẩn bị espresso vào tách lớn.
- Cho sữa lạnh vào ca đánh sữa, để bọt xốp mịn nên sử dụng sữa không đường, ít béo và được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 5oC.
- Nhúng chìm vòi steam vào sữa (khoảng 5mm), xoay chậm núm (12) ngược chiều kim đồng hồ để mở vòi hơi. Trong quá trình đánh sữa, có thể di chuyển ca nhẹ nhàng theo hình tròn để lượng bọt sữa nhiều hơn.
- Khi lượng bọt sữa đã đủ, xoay núm (10) theo chiều kim đồng hồ để tắt vòi hơi
- Đổ bọt sữa vào tách Espresso đã chuẩn bị trước. Có thể thêm đường và một chút bột sôcôla lên trên lớp bọt sữa. Tách Cappuccino đã sẵn sàng để thưởng thức.
|
|